26 °
ท้องฟ้าแจ่มใส
1 / 16
ข้อมูลที่เป็นทางการของหน่วยงานรัฐ :
ปรับปรุงข้อมูลโดย : dtsakaeo001
สังกัด : ศูนย์ปฏิบัติการส่วนกลาง
วันที่เริ่มต้น-สิ้นสุด
01 มิ.ย. - 31 ก.ค. 2561
เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา
อุทยานแห่งชาติปางสีดา ต.ท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว 27000
0 คะแนน ( 0 รีวิว )
รายละเอียด
จากการสำรวจผีเสื้อในผืนป่าปางสีดาพบผีเสื้อมากกว่า 400 ชนิด และมีปริมาณมาก จึงได้รับการยอมรับจากนักดูผีเสื้อว่าเป็น “เมืองผีเสื้อของป่าตะวันออก” ซึ่งเสน่ห์ของผีเสื้อที่อุทยานฯ ปางสีดา คือ พบเห็นได้ง่าย มีจำนวนมากหลากหลายชนิด โดยเฉพาะช่วงปลายฤดูร้อนถึงต้นฤดูฝน ช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป จะพบผีเสื้อนานาชนิดหลากสีสัน บินโฉบเฉี่ยวไปมาทั่วอุทยานฯ เป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ จึงเหมาะที่จะให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชื่นชมกับแมลงปีกสวย และเรียนรู้เกี่ยวกับวงจรชีวิตของผีเสื้อ ทางจังหวัดสระแก้วจึงร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภาคกลางเขต 8 และอุทยานแห่งชาติปางสีดา จัดงาน “เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา” ขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคมเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงนิเวศของจังหวัดสระแก้ว ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั้งส่วนกลาง ท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก มีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย ประกอบด้วย การปล่อยเป็ดก่าคืนสู่ธรรมชาติ นิทรรศการผีเสื้อและแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสระแก้ว การให้ความรู้เกี่ยวกับผีเสื้อ พาชมผีเสื้อ ณ จุดชมผีเสื้อ โดยทางอุทยานฯจัดทำสถานที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ และการเดินป่าศึกษาธรรมชาติสัตว์ยามค่ำคืน และการจำหน่ายสินค้า OTOP/สินค้าพื้นเมือง เป็นต้น สำหรับเวลาในการดูผีเสื้อสามารถดูได้ตลอดทั้งวัน เพราะผีเสื้อแต่ละชนิดมีช่วงเวลาการออกหากินแตกต่างกัน แต่ที่เหมาะสมที่สุดคือช่วงเช้า เพราะเป็นเวลาที่ผีเสื้อจะเกาะนิ่งตามใบไม้ เพื่อพึ่งแดดให้ร่างกายและปีกอุ่นแข็งแรงก่อนที่จะออกหากิน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสังเกตผีเสื้อได้อย่างใกล้ชิด โดยนักท่องเที่ยวสามารถกางเต๊นท์แคมปิ้งได้ด้วย
ข้อมูลเพิ่มเติม

โดยรถประจำทาง: สายกรุงเทพฯ - อรัญประเทศ จากสถานีขนส่งหมอชิต ถึงตัวเมืองสระแก้ว ระยะทาง 256 กิโลเมตร จากนั้นนั่งรถจากอำเภอเมืองสระแก้ว โดยสารรถประจำทางไปตามถนนเร่งรัดพัฒนาชนบท ( ร.พ.ช. ) สายสระแก้ว - ้บ้านคลองน้ำเขียว ตามทางหลวงหมายเลข 3462 ระยะทาง 27 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติปางสีดา

โดยรถไฟ: สายตะวันออก กรุงเทพฯ - อรัญประเทศ เที่ยวแรกออกเวลา 06.00 น. เที่ยวสองเวลา 13.00 น. ถึงสถานีรถไฟสระแก้ว แล้วนั่งรถโดยสารจากอำเภอเมืองสระแก้วถึงที่ทำการอุทยานฯ ดังข้างบน

ทางรถยนต์
เส้นทางที่ 1 : กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม-กบินทร์บุรี-สระแก้ว 
เส้นทางที่ 2 : กรุงเทพฯ-รังสิต-องครักษ์-นครนายก-กบินทร์บุรี-สระแก้ว

สภาพอากาศ ข้อมูลโดย : กรมอุตุนิยมวิทยา
วันพฤหัสบดี
ท้องฟ้าแจ่มใส
32 ℃
24/01
พฤ.
32 ° 20 °
25/01
ศ.
32 ° 21 °
26/01
ส.
29 ° 20 °
27/01
อา.
29 ° 18 °
28/01
จ.
30 ° 20 °
29/01
อ.
30 ° 20 °
30/01
พ.
31 ° 21 °
ข้อมูลแนะนำ
กลุ่มนักท่องเที่ยว
• กลุ่มครอบครัว
• กลุ่มผู้สูงอายุ
• กลุ่มวัยทำงาน
• กลุ่มนักเรียนนักศึกษา / เยาวชน / วัยรุ่น
• กลุ่มสตรี
• กลุ่มมุสลิม
• กลุ่มคู่รัก / คู่แต่งงาน
การเดินทาง
• รถโดยสารประจำทาง
• รถไฟ
• รถยนต์
ข้อมูลการติดต่อ
ที่อยู่
อุทยานแห่งชาติปางสีดา ต.ท่าแยก อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว 27000
แผนที่

 ข้อมูลรีวิว

0
5
4
3
2
1
รีวิวทั้งหมด  :  0 รายการ
เขียนความเห็น
แนะนำข้อมูลที่คุณอาจสนใจ